* 1 con gà (2 lbs hoặc 4 lbs)
* 2 bịt bún tàu
* 1 lát gừng sắt mỏng
* 1 trái hành tây, nướng xong mới lột vỏ mới thơm ngon
* Nước Mắm
* Muối
* Tiêu
* Đường
* Bột Ngọt (optional)
* Hành lá và ngò sắt mỏng
* Chanh sắc làm 4
* Ớt sắc nhỏ
Cách Làm:
1. Gà rửa sạch để ráo.
2. Bắt nồi nước sôi, thả gà, gừng, hành tây nướng vào nồi, không đẩy nắp, chờ cho nước súp sôi lên, sau đó vặn lửa nhỏ cho tới gà chín.
3. Gà chín, vớt gà ra, xé thịt gà miếng nhỏ.
4. Vớt gừng và hành tây ra thải vào rác.
5. Nêm nước súp với muối, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt.
5. Bắt nồi nước sôi, thả bún tàu vào nồi nước sôi luộc khoảng 3 phút . Sau đó đổ nồi bún luộc vào cái rổ rồi xả nước lạnh, để ráo nước, dùng kéo cắt bún làm đôi cho vừa gắp.
6. Bỏ bún luộc vào tô, xếp thịt gà, hành ớt lên trên bún . Chen nước súp vào, vặn chanh va rắc tiêu vào.
Dùng nóng