Nguyên liệu :
- 300 g cá nục (cá lạt, cá lóc, cá trê).
- 1/2 kg quả bầu non (khoảng 500 gr).
- 1 chén bún.
- Ngò gai, hành lá, rau mùi.
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
Cách chế biến :
Cá làm sạch, để ráo, ướp ít muối.
Bầu gọt vỏ, xắt nhỏ như cọng bún hoặc lớn hơn một chút.
Hành ngò xắt nhỏ. (nhớ chừa lại dọc hành màu trắng)
Đun sôi nước, cho cá vào luộc chín với dọc hành, vớt ra đĩa. Bỏ xương cá, chỉ lấy nạc, ướp với 1 muỗng nước mắm ngon, tiêu, bột ngọt.
Thả bầu, vào nước luộc cá, đun cho bầu vừa chín thì cho chén bún vào nồi, đun bún vừa nóng thì cho cá vào đun tiếp 5 phút. Nêm muối, bột ngọt, chút đường 1/2 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.
Múc canh ra tô lớn, rắc hành ngò và tiêu lên trên. Dùng nóng.